Shophouse Primavera – Từ bức tranh “Mùa xuân vĩnh cửu” đến kiến trúc Địa Trung Hải độc đáo

Primavera – Bức tranh “Mùa xuân vĩnh cửu”

Bức tranh Primavera được hoàn thành năm 1482 bởi họa sĩ người Italy Sandro Botticelli. Ông là họa sĩ tài năng với lối vẽ độc đáo, thường thể hiện nhiều tư tưởng tiến bộ trong các chủ đề thần thoại, gắn các nhân vật truyền thuyết với đời thực.

bức tranh primavera

Primavera có kích thước 202 x 314cm bằng chất liệu tempra trên bảng. Bức tranh là một báu vật của Italy, hiện trưng bày tại bảo tàng Uffizi, Florence. Tranh được lấy cảm hứng từ bài thơ Fasti của Ovid về mùa xuân và các lễ hội.

Với các nhân vật, cỏ cây hoa lá, Primavera là một sự thể hiện sinh động, đầy màu sắc nhất về sự sống, tình yêu, hôn nhân và niềm hạnh phúc đang đến với thế giới khi vào xuân.

Một điều đáng kinh ngạc là họa sĩ Botticelli đã vẽ tới 500 loại cây cỏ, hoa khác nhau trong bức tranh chỉ có diện tích 202 x 314cm. Nền tranh là khu vườn cam, tương truyền cam là loài cây biểu tượng cho gia tộc Medici. Trong các loài thực vật, có tới 190 loài hoa và 130 hoa có tên được vẽ tỉ mỉ, chi tiết chính xác.

Shophouse Primavera – Kiến trúc Địa Trung Hải độc đáo

Lấy cảm hứng từ vùng đất Amalfi miền Tây nước Ý, với những căn nhà ven biển giật cấp từ triền đồi xuống biển, thêm vào đó là sắc màu đa dạng của mùa xuân, được khắc họa trong bức tranh Primavera. Tập đoàn Sun Group đã thổi hồn vào Phú Quốc bằng một dự án đậm chất Địa Trung Hải với tên thương mại: Sun Premier Village Primavera

theming giả cổ sun premier village primavera (8)

Tọa lạc tại Tây Nam đảo Phú Quốc, nơi khởi nguồn của cáp treo Hòn Thơm, Shophouse Primavera là trái tim của quần thể nghỉ dưỡng tỷ đô của tập đoàn Sun Group. Những khối nhà tựa mình lên vách đá bên bờ biển xanh ngọc rực rỡ sắc màu, giờ đây không còn là câu chuyện riêng của nước Ý.

Shophouse Primavera mang phong cách kiến trúc Địa Trung Hải cực kỳ độc đáo, với những căn nhà ven biển giật cấp từ triền đồi xuống biển. Xen lẫn là cảm hứng từ bức tranh “Mùa xuân vĩnh cửu – Primavera”, mỗi căn nhà với 9 đến 12 lớp sơn đa sắc màu, hơn 30 mẫu theming khác nhau giống như Botticelli đã vẽ tới 500 loại cây cỏ, hoa khác nhau trong bức tranh chỉ có diện tích 202 x 314cm

hình thực tế Shophouse Địa Trung Hải sungroup-phuquoc.com (2)

Với những mảng tường cần tạo điểm nhấn, bằng những lớp rêu phong, những mảng tường bong tróc, các họa sĩ phải sử dụng cọ vẽ tỉ mỉ vẽ tay từng nét lên tường để đảm bảo tính thẩm mỹ và nghệ thuật.

Bằng kỹ thuật xây dựng đỉnh cao và nghệ thuật theming giả cổ nổi tiếng thế giới, những người thợ tài hoa đã biến mỗi căn nhà, mỗi góc phố trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Mỗi tên đường trong cụm dự án đều khơi gợi cho du khách về một ngôi làng Địa Trung Hải: Amalfi, Positano, Venice, Sorento

hình thực tế Shophouse Địa Trung Hải sungroup-phuquoc.com (20)

Trập trùng 1 màu xanh của biển cả, thấp thoáng là những mái ngói nhà đỏ tươi, những nét vẽ giả cổ đầy nghệ thuật, một phong cách kiến trúc đẹp say đắm của Địa Trung Hải xa xôi. Shophouse Primavera đã khắc họa rõ nét thông điệp trong chính cái tên của mình: Primavera – Bến cảng phồn hoa nơi mùa xuân vĩnh cửu.

Ẩn sau câu chuyện phát triển thần kỳ của mảnh đất Nam đảo, ẩn sau dáng vẻ phồn hoa, Shophouse Primavera cất giấu 1 truyền thuyết về sự vĩnh cửu, nơi bốn mùa mãi một mùa xuân, với muôn vàn cơ hội thành công và những cuộc vui bất tận.

YÊU CẦU TƯ VẤN

    • Quý khách hàng đăng ký thông tin hoặc liên hệ HOTLINE: 0939.777.399 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất    • Yêu cầu tư vấn
      Đóng