Theming giả cổ: Kiến tạo kiệt tác của Sun Group tại Đảo Ngọc

Có một nơi cách buồm phiêu lãng, rong chơi giữa biển ngọc, nơi ngắm nhìn mùa xuân căng tràn rực rỡ và những kiệt tác kiến trúc nhuốm màu thời gian. Có một tổ hợp thương mại, du lịch đẳng cấp mang phong cách Địa Trung Hải với theming giả cổ ngay giữa Thái Bình Dương. Đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, nơi ấy được mang tên: Sun Premier Village Primavera.

theming giả cổ sun premier village primavera (9)

Bằng kỹ thuật xây dựng đỉnh cao và nghệ thuật Theming giả cổ nổi tiếng thế giới, những người thợ tài hoa đã biến mỗi căn nhà, mỗi góc phố trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Phác họa những thị trấn xinh đẹp của miền biển Địa Trung Hải là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa, giá trị kiến trúc của nhiều thế kỷ tạo nên cảm hứng và niềm say mê đối với hàng triệu du khách trên toàn thế giới.

Với địa hình đồi dốc trải dọc bờ biển, Primavera được những con người Sun Group kỳ công tô điểm bằng nghệ thuật Theming giả cổ độc đáo và kể những câu chuyện lịch sử xa xưa. Theming giả cổ được ứng dụng vào Sun Premier Village Primavera với những đặc trưng riêng để tạo nên những ngôi nhà nhuốm màu thời gian giống hệt như các thị trấn ven bờ Địa Trung Hải phải áp dụng công nghệ sơn 9 lớp hiện đại nhất thế giới hiện nay.

theming giả cổ sun premier village primavera (1)

Nếu như các công trình thông thường chỉ sơn 2 lớp, thì ở Sun Premier Village Primavera, theming giả cổ phải sơn tới 9 lớp sơn, bao gồm 3 lớp sơn: chống thấm, chống ẩm mốc, chống kiềm để bảo vệ ngôi nhà, sau đó là 1 lớp sơn lót winding white để giảm độ sáng trắng của bức tường, cuối cùng là 5 lớp sơn hiệu ứng lần lượt được sơn lên rồi rửa trôi liên tục trong nhiều tháng để tạo ra cảm giác về bức tường rêu phong cổ kính.

theming giả cổ sun premier village primavera (12)

Với những mảng tường cần tạo điểm nhấn, bằng những lớp rêu phong, những mảng tường bong tróc, các họa sĩ phải sử dụng cọ vẽ tỉ mỉ vẽ tay từng nét lên tường để đảm bảo tính thẩm mỹ và nghệ thuật. Điều đó đồng nghĩa với việc: thay vì sơn 5 giờ đồng hồ được 100m2 thì trong kỹ thuật theming giả cổ sơn 1 ngày chỉ được 2m2, thay vì nhân công là công nhân và thợ sơn thì theming đòi hỏi phải là họa sĩ tối thiểu 5 năm kinh nghiệm

theming giả cổ sun premier village primavera (15)

Bên cạnh nhiều khó khăn trong việc đảm bảo những kỹ thuật khắt khe để tạo nên các mảng tường mang đậm dấu ấn thời gian, đội ngũ chuyên gia cố vấn từ Nam Phi cùng các hoạ sĩ còn gặp rất nhiều trở ngại trong quá trình phủ 9 lớp sơn kỳ công lên những căn nhà tại Sun Premier Village Primavera.

Vào mùa khô, đội ngũ phải làm việc trong điều kiện ngoài trời với nhiệt độ lên đến hơn 40 độ, chưa kể nắng sẽ ảnh hưởng đến độ ẩm của tường. Vào mùa mưa, các cơn mưa mang theo gió lốc lại mang đến sự nguy hiểm cho hoạ sĩ khi phải thi công trên cao, cũng như rửa trôi các lớp sơn mới vẽ. Hơn thế nữa, chính vì công nghệ này đòi hỏi sự cầu kỳ rất cao từ khâu pha sơn đến khi thực hiện, nên mỗi ngày một họa sĩ chỉ có thể sơn tối đa 2m2. Điều này đồng nghĩa với việc chi phí đội lên vô số lần.

Tuy nhiên, với mục tiêu khai thác vẻ đẹp của theming giả cổ, đội ngũ vẫn miệt mài từng ngày kiến tạo dấu tích thời gian. Khi khoác lên mình “chiếc áo” này, Sun Premier Village Primavera càng thể hiện rõ nét sắc thái Địa Trung Hải hơn, tựa như một Amalfi phồn hoa thu nhỏ nơi nước Ý xa xôi với những bức tường đá rộng lớn hay những mái vòm được mài giũa cẩn thận. Tất cả sẽ khiến du khách liên tưởng đến một “đấu trường La Mã” thật sự, lưu giữ vẻ đẹp vĩnh cửu của một đế chế hưng thịnh một thời.

sun premier village primavera (8)

Dù khó khăn như thế, nhưng bằng quyết tâm đem đến cho Nam đảo một kiệt tác Địa Trung Hải “để đời”, nên toàn bộ đội ngũ từ Sun Group đều tập trung hết sức, mang lại cho nhà đầu tư sự an tâm về tiến độ bàn giao, sự tin tưởng về chất lượng xây dựng (9 lớp sơn) và sự hài lòng về vẻ đẹp theming giả cổ độc đáo này.

YÊU CẦU TƯ VẤN

    • Quý khách hàng đăng ký thông tin hoặc liên hệ HOTLINE: 0939.777.399 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất    • Yêu cầu tư vấn
      Đóng